THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Tôm đồng xào măng chua

Món ăn thanh đạm nhưng nhìn thật bắt mắt. Tôm đồng mềm ngọt, cùng với vị chua của măng làm cho món ăn lạ miệng và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Tôm đồng: 200 g
- Măng chua: 400 g
- Ớt đà lạt: 1 quả
- Hành lá, hành tím, tỏi
- Mỡ nước
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

2. Cách làm

- Tôm mua về cho ra rổ dày, rửa sạch rồi để ráo.
- Măng chua cắt bỏ phần già rồi tước sợi nhỏ, sau đó cho vào luộc qua, rồi vớt ra để ráo.
- Hành tím + tỏi đập dập băm nhỏ, hành lá cắt khúc, ớt thái vát.
- Cho chảo lên bếp, cho vào một chút mỡ nước, phi thơm hành tím rồi cho tôm vào xào, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm, xào cho đến khi tôm chín rồi xúc ra một đĩa riêng.
- Phi 1/2 số tỏi thơm, rồi cho măng vào xào, cho vào 1/2 thìa cà phê bột canh xào cùng cho ngấm. Khi măng chín thì đổ tôm vào xào cùng khoảng 2 phút.
- Cho hành lá + tỏi + ớt vào đảo đều khoảng 1 phút, tiếp tục cho thêm 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc tôm xào măng ra đĩa rồi thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.