Vị ngọt của xoài kết hợp vị thanh mát của tôm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- Tôm to: 8 - 10 con
- Xoài: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Bột cà ri: 3 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Lá bạc hà: vừa đủ
- Muối và hạt tiêu: vừa đủ
2. Cách làm
- Xoài gọt vỏ rồi thái thành miếng hạt lựu.
- Tôm sau khi rửa sạch thì bỏ ruột.
- Hành tây thái mỏng.
- Cho muối và hạt tiêu vào tôm để ướp.
- Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn, cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra bát.
- Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn, sau đó cho bột cà ri và hành tây vào đảo cho đến khi có mùi thơm.
- Cho thêm nước cốt dừa và tôm vào đảo đều.
- Cho nước mắm, xoài vào đảo đều.
- Dùng lá bạc hà để trang trí lên trên nữa là xong.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét