THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri tôm xoài

Vị ngọt của xoài kết hợp vị thanh mát của tôm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Tôm to: 8 - 10 con
- Xoài: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Bột cà ri: 3 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Lá bạc hà: vừa đủ
- Muối và hạt tiêu: vừa đủ

2. Cách làm

- Xoài gọt vỏ rồi thái thành miếng hạt lựu.
- Tôm sau khi rửa sạch thì bỏ ruột.
- Hành tây thái mỏng.
- Cho muối và hạt tiêu vào tôm để ướp.
- Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn, cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra bát.
- Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn, sau đó cho bột cà ri và hành tây vào đảo cho đến khi có mùi thơm.
- Cho thêm nước cốt dừa và tôm vào đảo đều.
- Cho nước mắm, xoài vào đảo đều.
- Dùng lá bạc hà để trang trí lên trên nữa là xong.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.