THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu hũ nhồi tôm hấp - sốt xì dầu

Món này ăn mùa hè hợp lắm bởi vị thanh mát và khá lạ miệng, các mẹ cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- Đậu hũ
- Tôm
- Hành lá
- Tỏi băm
- Bột năng
- Gia vị: dầu hào, xì dầu, dầu mè, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, thái hạt lựu rồi ướp với chút hạt nêm, tiêu.
- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, khoảng 3cm x 4cm rồi dùng thìa khoét bỏ phần giữa để nhồi tôm vào.
- Hành lá xắt nhỏ. Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành lá vào đảo khoảng 1-2 phút cho thơm để có mỡ hành.
- Dùng thìa xúc tôm đã ướp, nhồi vào từng miếng đậu rồi rưới mỡ hành vừa làm lên trên.
- Nếu có xửng hấp bạn cho vào xửng hấp đậu khoảng 20 phút cho chín là được. Nếu không có xửng hấp bạn có thể hấp cách thủy trong nồi như hình.
- Khi đậu hũ nhồi tôm đã chín, bạn làm nước sốt xì dầu như sau:
Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp dầu hào, xì dầu, dầu mè cùng chút nước vào, đun sôi rồi nêm nếm vừa ăn và cuối cùng là cho bột năng để nước sốt có độ sệt. Nhà mình thì nêm nước sốt đậm một chút vì đậu hũ hấp khá nhạt.
- Khi dọn ra ăn bạn rưới nước sốt xì dầu lên đĩa đậu và dùng nóng. Món này ăn mùa hè rất hợp bởi vị thanh mát và khá lạ miệng:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.