THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên trộn sốt mayonnaise

Tôm chiên sốt mayonnaise là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngon ngọt của tôm cùng với vị béo, thơm ngậy của sốt mayonnaise tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn, ngon không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé. Cuối tuần hãy đãi cả nhà món tươi ngon này nhé đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm tươi
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu bột
- 80g bột mì
- 60ml nước
- 60g sốt mayonnaise
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê giấm
- 1 ít lá rau mùi
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch rồi đem bóc vỏ, chừa lại phần đuôi tôm để nguyên vỏ, bỏ đầu tôm. Cho tôm vào bát to và thêm chút muối, tiêu sau đó trộn đều và ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.
- Pha hỗn hợp sốt mayonnaise, cho sốt mayonnaise vào bát và thêm giấm, đường sau đó trộn đều nguyên liệu cho hòa tan, ta được hỗn hợp nước sốt đặc sệt.
- Cho bột mì vào bát và thêm nước rồi khuấy đều cho bột tan hết, hỗn hợp bột vừa sánh là được.
- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn lấy từng con tôm nhúng vào bát bột ướt, gắp ra cho vào chảo dầu chiên, cứ như vậy bạn làm nhanh tay và chiên cho tới khi tôm chín vàng giòn thì vớt ra để cho tôm ráo dầu.
- Cho tôm vào 1 cái bát to, đổ nước sốt mayonnaise lên và trộn đều.
- Bày tôm ra đĩa, rắc 1 ít lá rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.