THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Tôm hấp củ sen

1. Nguyên liệu

- 13 con tôm lớn
- 1 củ sen đã gọt vỏ
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 bông hoa sen nhỏ
- 1 trái ớt đỏ
- Một ít lá tỏi tây băm nhỏ

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ ở thân tôm, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Củ xen cắt thành lát, cho vào máy xay nhuyễn cho vào bát cùng với bột mì và lá tỏi tây băm nhỏ và một ít muối, trộn đều.
- Lấy bột mì rắc lên phần thân tôm đã lột vỏ, và lấy hỗn hợp củ sen trộn bột mì vo thành viên ấn ở giữa đặt thân tôm vào trong bọc lại.
- Cho tôm đã bọc củ sen bên ngoài lên xửng hấp cùng với vài khoanh củ sen trong khoảng 10-15 phút tôm chín.
- Cắt cà rốt thành lát mỏng, dùng dụng cụ cắt hình bông hoa nhỏ cắt cà rốt thành những bông hoa nhỏ màu cam để trang trí trên con tôm thật xinh.
- Xếp những con tôm được bọc củ sen lên trên những cánh hoa sen trên đĩa cùng với những bông hoa cà rốt nhỏ xinh trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn. Chấm với nước tương tỏi ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.