Tôm chiên và tôm sốt không phải món lạ. Nhưng nếu kết hợp tôm chiên rồi sốt thì sẽ thế nào nhỉ? Cùng đổi món cho bữa ăn thêm hấp dẫn nhé!
1. Nguyên liệu
- 12 con tôm to
- 1 củ hành tây
- 4 củ tỏi
- 2 miếng gừng nhỏ
- 3 muỗng sốt cà chua
- 1 muỗng nước
- 1 muỗng xì dầu
- 1 thìa nước tương ngọt
- 2 thìa đường
- Một ít bột ngô
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Hành tây, tỏi, gừng băm nhỏ.
- Cho sốt cà chua, nước, xì dầu, nước tương ngọt, đường vào chung một bát và trộn đều.
- Tiếp đến, phủ bột ngô xung quanh tôm.
- Cho tôm vào chảo dầu nóng chiên giòn.
- Phi thơm tỏi, hành và gừng, cho sốt vào đun.
- Thả tôm vào, đun nhỏ lửa vài phút cho sốt ngấm là được.
- Lấy tôm ra đĩa và thưởng thức.
Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt vào phần sốt nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day day cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét