THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm cuốn thịt xông khói

Hôm nay giới thiệu cả nhà một món ăn khá là Tây nhưng rất dễ làm và đặc biệt là rất thích hợp với mùa hè. Đó là món tôm cuốn thịt xông khói (bacon). Món này có thể ăn với cơm bình thường như một món mặn hoặc nếu làm thành một đĩa hoàn chỉnh ăn khá giống kiểu Tây, gồm có khoai tây nướng và salad. Đặc biệt món này làm rất đơn giản, nhanh gọn và khi trình bày lên cũng rất đẹp mắt.
Tôm cuốn thịt xông khói ăn kèm với khoai tây nướng và salad

1. Nguyên liệu

(cho 2 người ăn)
Đĩa này gồm có 3 món nhỏ:
- Phần tôm cuốn thịt xông khói:

  • Khoảng 20 con tôm to vừa
  • Khoảng 10 dải thịt xông khói dài khoảng 20 cm (bacon),
  • Muối, tiêu, ớt bột (nếu thích ăn cay)
  • Italian seasoning hoặc lá parsley, ngò (tùy sở thích)

- Phần khoai tây nướng:

  • 2 củ khoai tây to
  • Vài tép tỏi
  • Muối, tiêu, ít ớt bột (nếu thích ăn cay)

- Phần salad:

  • Rau xà lách
  • Cranberry sấy khô (dried cranberry) hoặc nho khô, hoặc các loại hạt như hạnh nhân,...
  • Dầu olive, đường, dấm

2. Cách làm

- Đầu tiên làm nóng là ở chế độ nướng bề mặt (broil) ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 204 độ C).
- Trong lúc chờ lò nóng, rửa sạch khoai tây và cắt miếng vừa ăn rồi để lên một cái khay nướng. Rồi rắc muối, tiêu, ớt bột, tỏi đập dập và dầu ăn lên rồi trộn đều.
- Cho khoai tây vào lò nướng khoảng khoảng 20 phút tới khi khoai vàng bề mặt và chín bên trong là được.
- Trong lúc nướng khoai thì chuẩn bị tôm và thịt xông khói bacon.

  • Rửa tôm, bóc vỏ làm sạch rồi ướp với chút muối, tiêu, ớt bột và một chút Italian seasoning rồi đảo đều cho thấm.
  • Bacon lấy ra và cắt đôi để mỗi miếng có độ dài khoảng 10 cm là được.

- Cứ lần lượt lấy một miếng bacon cuốn quanh một con tôm rồi ghim lại từng con bằng tăm hoặc xiên vào que nướng như hình.
Lưu ý là để tránh cho que nướng hoặc tăm bị cháy thì hãy ngâm nước tăm hoặc que nướng trước khi xiên nhé.
- Chờ khoai được thì cả nhà bật lò vẫn ở chế độ nướng bề mặt trên (Broil) ở nhiệt độ 500 độ F (khoảng 260 độ C) chờ một lúc cho lò thật nóng rồi cho xếp tôm đã cuốn bacon vào nướng mỗi mặt khoảng 5 phút hoặc cho tới khi thấy thịt bacon vàng mặt, mỡ chảy ra thơm thấm vào tôm là được.
Nếu không có lò nướng, có thể cho tôm lên chảo có một chút xíu dầu ăn và rán cho tôm chín vàng hai mặt là được. Thịt xông khói có mỡ nên nhớ đừng cho nhiều dầu ăn nhé!
- Cuối cùng là món salad trộn: dầu olive, đường và dấm theo tỉ lệ 1:1:1, đánh tan đường rồi đổ vào bát rau cùng với cranberry khô. Trộn đều lên là ta đã có một món salad rất ngon, thanh mát.
Lưu ý: Chỉ trộn salad trước khi ăn khoảng 5-10 phút thôi. Trộn sớm quá sẽ làm rau bị ngấm quá và không ngon.
- Vậy là đã hoàn thành xong món tôm cuốn bacon ăn kèm với khoai tây nướng và salad.
Rất đơn giản nhưng đảm bảo mùi thơm của bacon cùng với khoai nướng tỏi đã ngào ngạt khắp nơi.
Món này không ngán mà có rất nhiều mùi vị trong cùng một đĩa. Khoai tây nướng cho chút dầu ăn và tỏi vào nướng cùng vừa thơm mà không bị khô, lại không béo như món khoai tây chiên. Và đặc biệt là còn gì thích thú hơn khi ăn kèm với rau salad chua ngọt thanh thanh.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Candycancook.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.