THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm nướng bơ tỏi

Bake Crispy Garlic Butter Shrimp

Chỉ với 5 nguyên liệu và không cần quá nhiều thời gian để chuẩn bị, món tôm nướng bơ tỏi này là một món ăn tốt cho sức khỏe, một món ăn chế biến nhanh cho bữa tối chỉ trong 15 phút.
Tôm nướng giòn và thơm mùi bơ tỏi, vắt thêm chút chanh thật hài hòa.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 680g tôm tươi đã bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ (loại 16-22 con/ pound, rã đông trong tủ lạnh qua đêm)
- 5 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng canh bơ, thái miếng nhỏ
- 1/2 cup bột chiên xù
- 1/4 cup phô mai Parmesan, bào vụn
- Muối, hạt tiêu: vừa đủ
- Trang trí: Lá mùi tây, Nước cốt chanh

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng trước đến 425 độ F.
- Quét hoặc phun dầu oliu để chống dính khay nướng (khay nướng khoảng 13-inch x 9 inch).
- Xếp tôm vào khay nướng, sao cho tôm được xếp một lượt và không chồng lên nhau. Rắc đều tỏi, vụn bánh mì và phô mai Parmesan lên tôm. Tiếp tục xếp tôm và rắc các thành phần còn lại cho đến khi hết tôm.
- Thêm một vài miếng bơ lên trên cùng.
- Cho tôm vào lò nướng và nướng khoảng 7-10 phút cho đến khi tôm bắt đầu chuyển màu hồng.
Nếu dùng tôm nhỏ hơn, thời gian nướng sẽ ngắn hơn (6-7 phút).
- Tiếp tục nướng tôm ở chế độ nướng mặt (broil) ở khay trên cùng, nướng 2-3 phút nữa cho đến khi tôm chín hồng đậm hơn và vụn chiên xù có màu vàng nâu.
- Lấy tôm ra, rắc rau mùi tây tươi thái nhỏ và vắt chanh ngay trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Seasoned Mom)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
With just 5 ingredients and no prep work, this Dump and Bake Crispy Garlic Butter Shrimp is a healthy dinner that’s ready in 15 minutes!
1. Ingredients
- 1 ½ lbs. peeled and deveined raw shrimp (I used frozen colossal size shrimp – 16-22 count per pound, which I thawed in the refrigerator overnight)
- 5 teaspoons minced garlic
- 1 tablespoon butter, diced into very small cubes
- ½ cup whole wheat Panko breadcrumbs
- ¼ cup grated Parmesan cheese
- Salt and pepper, to taste
- Optional garnish: fresh minced parsley, lemon juice
2. Instructions
- Preheat oven to 425 degrees F.
- Spray a large baking dish (about 13-inch by 9-inch) with cooking spray or drizzle with olive oil.
- Place shrimp in a single layer in the bottom of the prepared dish. Sprinkle garlic, breadcrumbs, and Parmesan over shrimp and toss to coat evenly. Spread into a single layer again.
- Dot shrimp with butter.
- Bake, uncovered, for about 7-10 minutes (or just until shrimp are starting to turn pink). If you are using smaller shrimp, you will probably need to decrease the cooking time (about 6-7 minutes).
- Turn the oven broiler on high and place shrimp under the broiler for 2-3 more minutes or until shrimp are pink and cooked through and the crumb topping is golden brown.
- Garnish with fresh parsley and a squeeze of lemon juice just before serving.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.