Trong hàng loạt cách chế biến tôm như hấp nước dừa, hấp bia, rim, rang, làm gỏi, làm chạo... thì có lẽ, tôm chiên bột xứng đáng được phong là món ăn "quốc dân" bởi cách làm vừa đơn giản, hương vị rất hấp dẫn mà khi dọn ra thì từ già đến trẻ, ai cũng mê.
Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc làm mới món ăn này với thứ sốt mayonnaise cũng quen thuộc chẳng kém chưa? Nếu chưa thì thử ngay hôm nay nhé! Tôm chiên bột giòn tan, thơm lừng quyện với sốt trong óng ánh khiến ta muốn ăn hoài, ăn mãi không ngừng.
1. Nguyên liệu
- 15 con tôm tươi
- 1 gói bột chiên hải sản
- Nước
- Dầu ăn
- Muối, tiêu
- Rau mùi tây cắt nhỏ
*Phần sốt:
- 60g sốt mayonnaise
- 30g đường
- 30ml giấm
2. Cách làm
- Đầu tiên bạn làm sạch tôm (bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng) và ướp cùng với chút muối, tiêu.
- Tiếp theo, bạn pha bột chiên hải sản với nước thành hỗn hợp có độ sánh vừa phải.
- Đun nóng chảo dầu. Sau đó, bạn thả từng con tôm đã nhúng qua bột chiên vào chiên ngập dầu cho phần vỏ bột bên ngoài vừa chín thì vớt ra.
- Bạn tiếp tục chiên phần tôm này lại 1 lần nữa cho chín vàng đều và đạt được độ giòn. Sau đó vớt ra, để ráo dầu.
- Bạn trộn sốt mayonnaise, đường và giấm cho thật quyện đều cho đến khi thu được hỗn hợp sốt chuyển màu trong.
- Cho phần tôm chiên vào hỗn hợp sốt và dùng thìa trộn nhẹ nhàng cho thật đều.
- Cuối cùng, rắc rau mùi tây cắt nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều là hoàn thành.
- Xếp 1 ít rau xà lách ra đĩa, dọn phần tôm trộn sốt ra là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn 이제이레시피)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét