THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp dầu hào

Tôm hấp dầu hào là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn vô cùng. Nguyên liệu dễ tìm mua, cách thực hiện đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.
Vị béo của trứng quyện với vị ngọt của sốt dầu hào càng làm tăng thêm độ ngọt cho tôm.

1. Nguyên liệu

- 8-10 con tôm to
- 3 muỗng canh dầu hào
- 5-10 cây hành lá
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 ít gừng sợi
- Tiêu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch,để ráo nước.
- Hành lá nhặt sạch, cắt khúc dài khoảng 10cm, cắt nhỏ một cây hành để dải lên tôm.Gừng cắt lát mỏng và cắt sợi một ít.
- Xếp hành lá và gừng vào đĩa hơi sâu lòng. Xếp tôm theo hình vòng tròn (như hình). Rắc hành cắt nhỏ và gừng cắt chỉ lên trên. Rưới đều rượu và dầu hào lên đĩa tôm. Đập quả trứng gà vào giữa đĩa tôm, rắc chút tiêu lên trên.
-  Chuẩn bị nồi nước sôi, cho tôm vào hấp. Tôm rất nhanh chín nên chỉ cần hấp khoảng 5-7 phút là được.
- Tôm chín thì lấy ra. Trứng ở trong vẫn còn lỏng. Chấm tôm với nước sốt dầu hào và lòng đỏ trứng sẽ rất ngon.
Nếu không thích chấm thì có thể thưởng thức nguyên tôm cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.