THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp gừng với dầu hào

Cách làm đơn giản nhưng mới lạ, cách ăn cũng lạ nữa, các bạn hãy thử xem.

1. Nguyên liệu

- 600 g tôm tươi, chọn loại tôm to
- 1 củ gừng, rửa sạch thái chỉ
- Hành lá thái nhỏ
- 2 thìa dầu hào
- 2 thìa rượu
- 1 quả trứng

2. Cách làm

- Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, đặt vỉ hấp vào.
- Tôm xếp vào một cái bát to hoặc đĩa sâu lòng, xếp thành hình tròn quanh miệng đĩa, đầu tôm hướng vào trong.
- Đập 1 quả trứng vào giữa đĩa tôm. Rắc gừng tươi xung quanh đĩa. Rưới dầu hào vào rượu đều lên trên thịt tôm.
- Đặt đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6 – 8 phút, đến khi tôm chín và chuyển màu đỏ hồng là được, không nên hấp tôm chín quá sẽ mất ngọt.
- Khi tôm chín thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên rồi nhấc đĩa tôm trong nồi ra. 
- Món tôm này nên ăn ngay khi vừa chín tới.
Bạn có thể ăn tôm cả vỏ còn nếu không thì bạn thưởng thức phần sốt trên mình con tôm trước, bóc vỏ ra rồi chấm thịt tôm vào trứng, nước tôm và dầu hào và thưởng thức nốt phần thịt tôm ngon tuyệt này.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.