THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp xanh

Ai đã từng đi du lịch Nha Trang chắc chắn sẽ không bỏ qua những món hải sản tươi sống được chế biến ngay tại bãi biển. Đối với mình ấn tượng không chỉ là vị ngọt của đồ tươi, vị mặn mòi của biển, hơn cả sự chú ý đó chính là nước chấm kèm theo. 
Muối xanh, nước chấm đặc trưng và trở thành đặc sản của Nha Trang xinh đẹp. Vị ớt cay xé nhưng lại chua chua của chanh. Chính vì thế mà nó làm tan biến đi vị tanh của hải sản. Nó giống như 1 ly cocktail, lúc đầu thì sốc, nhưng xuống đến cuống họng thì lại dịu dàng đến "chết người".

1. Nguyên liệu

- Tôm sú
- Chanh xanh: 2 quả
- Rau bạc hà
- Ớt xanh: 1-2 quả
- Muối, đường

2. Cách làm

- Phần sốt muối xanh: dùng cối nghiền: 2 thìa đường + 1/3 thìa muối. Sau đó đổ từng thìa nước cốt chanh vào cối nghiền từ từ cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Tiếp đó cắt ớt xanh nhỏ rồi cho vào cối nghiền cùng.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rạch 1 đường ở sống lưng, lấy chỉ đen. Ướp tôm với 1 chút muối, tiêu. Ướp khoảng 10 phút.
- Sau đó đem tôm đi hấp chín, gắp tôm ra đĩa để riêng.
- Trình bày: Dùng cốc nhỏ, để tôm vào thành cốc, thêm vài nhánh rau bạc hà rồi rưới sốt muối xanh lên tôm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Choé/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.