THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp tỏi (2)

Đây là món rất dễ làm, chi phí không cao. Vị tỏi sẽ làm cho cho món tôm hấp có hương vị cực kỳ mới lạ.

1. Nguyên liệu

- 8 con tôm thật to (khoảng 850 g)
- 1/2 - 1 củ tỏi to bóc vỏ và băm nhỏ
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- 1 muỗng cafe hạt tiêu trắng
- 1/2 muỗng cafe xì dầu
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 5 lát gừng
- 1 – 2 thân cây hành lá, cắt khúc 5 cm

2. Cách làm

- Đặt gừng và hành dưới một chiếc bát to.
- Làm tôm: dùng dao hoặc kéo tạo một khe lên phía trên con tôm. Không nên cắt quá sâu, chỉ tạo một khoang vừa phải.  Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới một muỗng canh rượu vang lên khoang tôm.
- Trong một bát nhỏ khác, trộn tỏi băm nhỏ, xì dầu, hạt tiêu trắng, dầu mè, một muỗng canh rượu vang với nhau. Cho hỗn hợp tỏi này vào khoang tôm.
- Cho nước vào nồi hấp, đặt đĩa trên giá hấp cách thủy. Bật lửa lớn cho đến khi tôm chín (chỉ cần 4 – 5 phút). Nếu hấp quá lâu, tôm sẽ dai và cứng. Trang trí với hành lá hoặc rau mùi như bạn muốn.
Tôm cắt đầu thì cho ra sản phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.