THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh dây

Kem chanh leo (2)

Làm kem có khó không? Thực sự không khó một chút nào. Hãy làm theo công thức của mình và chỉ với 15 phút các bạn đã có món kem tươi ngon tuyệt cho những người thân yêu.

1. Nguyên liệu

- 3 lòng đỏ trứng gà
- 4 quả chanh leo
- 300ml whipping cream
- 200ml sữa tươi không đường
- 80g đường 

2. Cách làm

- Chanh leo tách đôi, lọc bỏ hạt lấy nguyên nước cốt
- Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan
- Đun sữa nóng già khoảng 70 độ C, đổ hỗn hợp trứng với đường vào, vừa đổ vừa quấy nhẹ tay
- Đun nhỏ lửa khuấy đều cho sủi lăn tăn thì đổ nước cốt chanh leo vào khuấy đều. Sau đó tắt bếp rây hỗn hợp qua rây cho mịn rồi để nguội.
- Kem tươi đánh bông.
- Trộn kem tươi với hỗn hợp đã nguội ở trên rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau 1-2h hỗn hợp kem tươi bắt đầu đông cứng xung quanh thì dùng thìa xới và đảo đều lên rồi lại cho vào ngăn đá. Cứ lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần kem sẽ rất xốp mềm.
Các bạn có thể làm các loại kem trà xanh, socola dựa trên công thức trên đến bước đun trứng sữa hơi nóng thì cho bột trà xanh hoặc ca cao vào quấy tan rồi làm các bước tiếp theo như kem chanh leo là được. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo KTS Thu Hiền)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.