THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tôm khô rang mặn ngọt

Chắc là mọi người nghĩ rằng tôm khô đắt thế mà làm món này thì hơi phí nhỉ. Thử một lần thì xem xó phí không nhé.

1. Nguyên liệu

- 150 g tôm khô
- 1 củ hành
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt
- 1 thìa cafe đường đỏ
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa nước mắm

2. Cách làm

- Tôm ngâm nước nóng cho gần mềm.
- Thái hành tỏi và băm, cố gắng thái dọc tôm cho dài và mỏng.
- Phi tơm hành tỏi, đường, ớt, nước tương, bột canh cho vào đun sôi, sền sệt thì cho tôm vào đảo với lửa nhỏ.
- Khi tôm đã có màu vàng sậm thì cho tiêu xay đảo đều.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn và nhỏ lửa để tôm có mùi màu theo yêu cầu, lúc này đường cũng giúp màu tôm vàng đậm hơn. Khi ăn vắt thêm chút chanh cho thêm dịu và ngon
- Tắt bếp và lấy tôm ra đĩa ăn cơm với thời tiết mát mẻ thì hao cơm lắm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.