THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp xì dầu (1)

Món tôm hấp xì dầu với thịt tôm ngọt quyện với vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết thu hơi se lạnh. Đây là món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Sau khi hấp chín, nhìn đĩa tôm đang bốc khói nghi ngút thơm lừng chắc chắn chẳng ai có thể chối từ!

1. Nguyên liệu

- 20 con tôm tươi
- Tỏi, ớt
- Hành lá
- Gia vị: Xì dầu, giấm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu mè

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, dùng kéo rạch phần lưng lấy sợi chỉ đen bỏ đi. 
- Dùng dao cắt sâu xuống hơn một chút tạo một đường chia đôi phần thịt tôm.
- Băm nhuyễn tỏi.
- Trộn hỗn hợp gia vị gồm: ớt đỏ thái nhỏ, tiêu, 2 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, 1 thìa đường và ½ thìa hạt nêm. Trộn thật kỹ cho các gia vị hòa với nhau. Cuối cùng cho 2 thìa cafe dầu mè và tỏi băm vào. Trộn thêm lần nữa cho đều.
- Xếp tôm lên đĩa hấp rồi dùng thìa cà phê múc nước xốt cho vào vết cắt giữa lưng con tôm.
- Cho đĩa tôm vào nồi hấp. Đun nước sôi và hấp liên tục trong 6 – 8 phút. Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp.
- Lấy đĩa tôm ra, rắc hành hoa chẻ sợi lên trên. Dùng nóng kèm muối tiêu chanh rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.