THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Tôm kho dừa

Cùi dừa kho lên với thịt hoặc tôm là món ăn ưa thích của nhà mình. Vị ngọt của thịt, tôm thấm vào từng miếng dừa làm cho dừa đã thơm lại thêm đậm đà. Ở chợ VN có bán loại tôm gọi là tôm lớp, chế biến các món rim, rang, kho với tôm lớp rất ngon, nhưng chỉ khi nào về nhà mình mới được mẹ làm tôm lớp cho ăn thôi.
Món tôm kho dừa này cần dùng nước hàng. Rồi cũng cần thêm 1 ít nước dừa để kho cùng, nước dừa sẽ ngấm và rút vào tôm làm thịt tôm săn và ngọt hơn.

1. Nguyên liệu

- 10 – 12 con tôm to
- 100 – 150g cùi dừa
- 1/2 bát ăn cơm nước dừa
- 1.5 muỗng canh đường trắng để làm nước hàng (dùng lọ nước hàng làm sẵn cũng ngon)
- Vài tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu đen xay

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.
- Ướp tôm với 1 ít nước mắm, 1 tẹo dầu ăn và hạt tiêu.
- Cùi dừa thái que dài.
- Phi thơm tỏi và hành tím với 1 tí xíu dầu ăn, cho tôm và cùi dừavào đảo nhanh tay. Tôm vừa đỏ hết thì cho nước hàng và nước dừa vào. Đun nhỏ lửa, mở vung, thỉnh thoảng đảo tôm và dừa cho ngấm đều.
- Đến khi tôm cạn nước, sệt lại là được.
Món tôm này mà ăn với cơm, rồi thêm bát canh rau đơn giản nữa thì thôi rồi ^^ bữa cơm ngon phải biết
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.