THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp sả chanh

Tôm hấp sả chanh với cách làm nhanh gọn, nguyên liệu luôn có sẵn ở chợ nên rất phù hợp cho những lúc các bà nội trợ bận rộn không biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình hôm nay, hay những ngày cuối tuần đổi bữa cho cả nhà. Tôm hấp kiểu này sẽ giữ trọn được vị ngon ngọt của tôm cùng hương sả chanh thơm phức, giản dị mà ngon lành quá chừng!

1. Nguyên liệu

- 12 con tôm to
- 1 cọng sả
- 2 quả chanh
- 2 quả ớt đỏ
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe đường
- Rau ngò

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn.
- Trong một tô lớn, cho nước cốt 2 quả chanh, tỏi, ớt, sả, nước mắm và đường vào trộn đều.
- Sau đó cho tôm vào trộn đều lần nữa rồi xếp tôm ra khay hay tô chịu nhiệt.
Đun sôi một nước, cho tôm vào hấp trong 5-8 phút hoặc đến khi tôm chín.
- Lấy tôm ra và thưởng thức, rắc thêm chút lá ngò cho màu sắc thêm phần hấp dẫn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.