THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Tôm kho nước dừa

Cùng tham khảo cách chế biến món tôm kho tàu thơm ngon lạ miệng dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Tôm càng xanh: 0,5kg (Nếu không có tôm càng xanh bạn có thể mua tôm khác cỡ lớn là được)
- Dừa tươi: 1 quả (chỉ lấy nước)
- Hành lá
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu điều, nước mắm, dầu ăn, đường,bột ngọt, muối, hạt tiêu.

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Trước tiên, tôm mua về bạn rửa qua rồi cắt bỏ hết chân, đầu tôm, lột vỏ tôm chừa lại phần đuôi để khi chiên nhìn cho đẹp mắt. Sau đó bạn tiếp tục lấy gạch tôm bỏ riêng ra bát, rút bỏ chỉ lưng.
- Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch thái nhỏ phần lá xanh, còn lại phần đầu trắng thì đập dập, băm nhuyễn.
- Chanh cắt đôi
2.2. Kho tôm
- Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi khô thì cho chút dầu vào chảo, cho tôm vào chiên. Khi tôm săn, ngả màu thì cho ra bát.
- Tôm vừa chiên đem ướp với phần đầu hành lá băm nhuyễn, chút bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi băm, trộn đều lên cho tôm ngấm gia vị.
- Cho chút nước chanh, đường, dầu ăn, tiêu vào gạch tôm.
- Rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, cho nước vào rồi đặt cả bát gạch tôm vào chảo chưng cách thủy. Sau đó, rưới phần gạch tôm vào phần tôm đang ướp.
- Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào kho, cho nước dừa vào, cho thêm chút dầu điều để màu sắc tôm thêm óng. Cuối cùng khi gần tắt bếp thì bạn cho chút tiêu và hành lá.
- Trút tôm ra đĩa, rưới thêm phần nước sốt quện trong đó lên trên đĩa tôm, dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.