THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi tôm xoài kiểu Thái

Món gỏi tôm kiểu Thái này rất được phái đẹp ưa thích vì có vị chua ngọt hấp dẫn và ít calo nên hoàn toàn có thể thưởng thức trong giai đoạn giảm cân. Tôm và xoài là hai nguyên liệu chính của món gỏi Thái này nên những nguyên liệu khác bạn có thể linh động thay thế như thêm bắp cải tím, cải mầm cũng sẽ rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 240g tôm
- 3 quả xoài nhỏ (chọn loại xoài chín tới)
- 20g bưởi
- 20g rau xà lách
- 8g rau mùi
- 40g giá đỗ
- 30g lạc
- 3 quả ớt đỏ
- 1/2 quả chanh
- 6g đường
- 10ml nước tương
- 20ml nước mắm
- 5ml dầu mè

2. Cách làm

- Tôm luộc chín sau đó bóc vỏ, bỏ đầu.
- Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho lạc vào chiên.
Khi lạc chín giòn thì vớt ra bát và giã sơ qua.
- Bắc nồi nước sôi lên bếp để trụng sơ qua giá đỗ.
- Rau mùi cắt khúc khoảng 2cm, rau xà lách cắt khúc khoảng 4-5cm, ớt cắt nhỏ.
- Xoài và bưởi cũng cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị hỗn hợp gia vị trộn gỏi: nước tương, nước mắm, đường, chanh và ớt vào trộn đều trong bát. Khi đường tan hết thì cho dầu mè vào, khuấy đều.
- Cho xà lách, giá đỗ, rau mùi, xoài, bưởi và tôm vào tô rồi rưới hỗn hợp gia vị ướp lên sau đó trộn đều.
Nêm nếm lại cho vừa ăn và trình bày ra đĩa là món gỏi tôm đã hoàn thành rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.