THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp trứng

Màu vàng tươi của trứng gà được tôn thêm bởi màu đỏ gạch của "hoa tôm" và sắc xanh nhấn nhá của hành giúp cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm sú
- 4 quả trứng gà
- 1/4 củ hành tây
- Hành lá, ngò tây
- 1 muỗng canh nước mắm
- Hạt nêm

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng lấy đường chỉ đen, ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm khoảng 10 phút.
- Hành tây lột vỏ, cắt lát rồi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
- Ngò tây nhặt rửa sạch.
- Đập trứng ra tô, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, đánh tan đều. Cho tiếp hành tây, hành lá vào, đánh đều lên.
- Xếp tôm vào đĩa, rưới trứng đều lên tôm, dùng mòng bọc thực phẩm bọc đĩa tôm lại và cho vào lo vi sóng, đặt chế độ Micrro khoảng 4 phút đến khi món ăn chuyển màu.
- Lấy tôm hấp ra. Trang trí với ngò tây.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.