THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp ớt xanh

Ớt xanh the the nồng nồng rất đặc trưng nên dùng làm gia vị ướp nướng hoặc kho cá đều ngon, lần này bạn hãy thử với món tôm hấp nhé.

1. Nguyên liệu

- 400 g tôm sú
- 5 trái ớt xanh
- 2 cây sả
- 3 g lá chanh
- 1 trái chanh
- 1/2 củ gừng 
- 2 thìa súp tương ớt
- 1/2 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch. Ớt xanh đập giập. Sả bào mỏng. Lá chanh thái nhỏ. Chanh cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, đập giập.
- Khuấy đều hỗn hợp ớt xanh, sả, lá chanh, chanh, gừng với tương ớt, hạt nêm, dầu ăn, sau đó cho vào nồi cùng với tôm, thêm nước vào xăm xắp, bắc lên bếp hấp cho đến khi tôm chuyển màu, dậy mùi thơm của ớt xanh và sả là được.
- Lấy tôm ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.