THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp sả, lá chanh

Món tôm hấp vốn chẳng có gì xa lạ với nhiều người; tôm hấp bia, tôm hấp nước dừa, tôm hấp muối... là những món vô cùng phổ biến mà bạn vẫn biết. Với món tôm hấp sả - lá chanh, mình muốn giới thiệu thêm một món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 20 con tôm to
- 3-4 lá chanh to
- 2 củ sả
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Tiêu, mì chính (hoặc hạt nêm), nước mắm

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và chân. Cho tôm vào nồi, ướp với chút tiêu và nước mắm.
Cho thật ít nước mắm để lấy mùi thơm thôi nhé, vì tôm là hải sản vốn dĩ đã mặn rồi.
- Rửa sạch sả, gừng, lá chanh. Sả thái lát, lá chanh và gừng thái chỉ.
- Cho tất cả sả, gừng, lá chanh vào cùng tôm, xóc đều nồi cho tôm và gia vị trộn lẫn.
- Cho 5 thìa súp nước lọc vào nồi, đun tôm với lửa nhỏ, đậy nắp cho tôm chín bằng hơi và ra nước. Khi tôm chín thì nêm nếm thêm với chút mì chính hoặc hạt nêm.
- Lấy tôm ra và dùng nóng. Nước hấp tôm chảy ra rưới với cơm ăn cũng sẽ rất ngon, ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.