THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp sốt phô-mai

Có thể bạn có thể biết đến các món tôm hấp như tôm hấp bia, tốm hấp nước dừa,... Xin chia sẻ đến các bạn món tôm hấp sốt phô-mai rất ngon và lạ.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm sú
- 1 ít rau mùi tươi
- 60 ml nước tương
- 2 thìa súp hắc xì dầu
- 2 thìa súp dầu ô liu
- 2 thìa súp gừng thái chỉ
- 1 quả ớt hiểm đỏ thái nhỏ
- 1 thìa cafe rượu gạo
- 1-2 thìa súp đường
- 1/2 thìa cafe tiêu xay
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 trái chanh dây
- 4 viên Phô mai Con bò cười
- 1 ít sữa tươi

2. Cách làm

- Làm sốt phô mai:
Đun nóng phô mai trong nồi nhỏ, cho sữa tươi vào, lấy nước chanh dây bỏ hạt. Sau đó, cho nước tương, hắc xì dầu, nêm đường, tiêu và dầu mè,1 ít đường rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt sánh lại.
- Tôm cắt bớt râu, làm sạch, xếp vào xửng. Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt khay tôm vào, hấp chín khoảng 4-5 phút là được.
Để tăng hương vị cho món tôm hấp, bạn có thể thêm vài khúc sả cây đập giập vào nồi nước hấp.
- Xếp tôm hấp ra đĩa ( khay hấp bằng tre), trang trí thêm rau mùi. Rưới nước sốt lên trên đĩa tôm. Dùng nóng ngay.
Với hương vị chua ngọt và béo, món ăn này sẽ giúp gia đình bạn trở nên vui vẻ hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.