THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Tôm kho củ sen

Tôm kho củ sen vừa ngon lại bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

- Tôm to: 300g
- Củ sen: 300g
- Hành lá
- Gia vị vừa đủ

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.
- Củ sen gọt vỏ, thái lát vừa phải, ngâm với nước vắt thêm chút chanh cho củ sen không bị thâm. Sau đó vớt củ sen ra để ráo nước.
- Phi hành cùng chút dầu ăn cho thơm, sau đó cho củ sen vào đảo đều, thêm chút nước đun sôi củ sen khoảng 5 phút.
- Tiếp đó cho tôm vào đảo cùng, thêm nếm gia vị vừa đủ rồi đun trên bếp đến khi tôm săn lại, nước cạn thì tắt bếp.
- Cho tôm kho củ sen ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.