THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Tôm hấp ớt chuông

Thay cho bữa ăn truyền thống gia đình với chén, bạn thử làm đĩa cơm cho mỗi thành viên trong nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 6 con tôm lớn
- 1 trái ớt chuông vàng
- 5 cành lá diếp xoắn
- 100gr rau ăn kèm (tùy bạn chọn theo sở thích)
- Gia vị trộn rau: ½ muỗng mè chín, một ít muối, 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 chén cơm nóng, 1 muỗng canh khoai lang tím hấp chín, 1 muỗng cà phê dầu mè, một ít muối mè.
- Nước sốt: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, một ít mè, ớt đỏ băm

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, dùng que tăm để rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Cho tôm vào xửng hấp chín trong 10 phút. Tôm chuyển màu đỏ là được.
- Bạn cho rau vào bát cùng với gia vị ½ muỗng mè chín, một ít muối, 1 muỗng cà phê dầu mè trộn đều.
Ớt chuông rửa sạch, thái sợi.
- Trộn cơm với khoai lang tím, dầu mè và muối mè trong bát nhỏ.
- Pha sốt chấm: Cho tất cả các thành phần sốt vào bát khuấy đều.
- Bạn cho cơm vào giữa chiếc đĩa, xếp 5 con tôm xung quanh cách đều nhau. Ở giữa hai con tôm bạn xếp những sợi ớt chuông vàng và rau diếp xoắn. Bên trên bạn đặt rau đã trộn gia vị, thêm ít ớt chuông vàng băm nhỏ trang trí trên đỉnh phần cơm ở giữa đĩa thêm bắt mắt. Vậy là đã hoàn thành đĩa cơm với đủ rau và đạm rồi.
Bạn dọn tôm hấp ăn cơm với nước sốt đậu phộng đã pha. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.