Món cà tím nướng phô mai này không những thơm ngon mà tốt cho những người đang ăn kiêng bởi món ăn ít tinh bột mà lại giàu chất xơ.
1. Nguyên liệu
- 4 quả cà tím dài
- 200g phô mai Mozarella bào nhỏ
- 1 hộp sốt cà chua (nếu không có thì tự làm bằng cách xay 2kg cà chua tươi, lọc bỏ vỏ và hạt, đun nhỏ lửa trong 1giờ cho sốt sánh, nêm 1/3 thìa muối, 1 thìa đường)
2. Cách làm
- Cà tím thái lát mỏng 0,5 cm.
- Ngâm các lát cà vào nước muối cho ra bớt chất chát và cà không bị thâm đen trong 30 phút, vớt ra để ráo nước.
- Bắc chảo chống dính (loại chảo có rãnh càng tốt) lên bếp, xếp các lát cà vào nướng.
Lật qua lật lại các mặt cho cà chín.
- Chuẩn bị khay nướng, cà tím đã nướng chảo, sốt cà chua, phô mai bào. Xếp các lát cà vào khay nướng.
Cho sốt cà chua lên các lát cà.
Tiếp theo rắc phô mai.
- Cho vào lò nướng 200 độ trong 10 phút.
- Lấy cà tím nướng phô mai ra ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét