Đủ các kiểu hấp mà hấp tôm muối và còn nhiều loại hấp khác
1. Nguyên liệu
- 500 g tôm đất
- 300 g muối hột
- 1 quả chanh
- 3 củ sả nhỏ
- 2 thìa rượu trắng
- 2 thìa canh dầu ăn
2. Cách làm
- Lót muối xuống đáy nồi đất.
- Sả đập dập, cắt làm 2-3 khúc và rải đều lớp trên muối.
- Xếp tôm đã trộn với dầu ăn hoặc mỡ vào nồi.
- Đậy vung, đun nhỏ lửa để nồi nóng, muối nóng, hơi nóng của muối và sả sẽ hấp chín tôm.
Có cách làm khác là đem phủ muối lên tôm rồi đun nóng (như hình dưới). Như vậy tôm đã hơi mặn chỉ ăn với cơm hoặc làm gỏi hoặc cuốn rau thì ngon hơn.
- Khi hấp được 5 phút thì thái chanh cho vào để tôm thơm.Vắt nửa quả chanh trộn với rượu trắng rưới lên tôm. Và tiếp tục hấp đến khi tôm chín. Nhớ đậy vung kín trong 20 phút thì tôm chín. Không nên để lâu quá. Tôm nhanh chín nên phải ăn ngay vừa nóng vừa chín tới.
- Tôm chín, lấy tôm ra đĩa dùng nóng. Chấm mù tạt pha chanh cho dễ ăn nhé!
Chỉ cần canh rau và rau sống hoặc đĩa bún nữa là ngon lắm. Tôm rất ngọt, thịt tôm rất ngon. Hãy thử đi bạn, dễ vô cùng mà lạ nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét