Trứng cuộn nấm và rau cải đậm đà với vị thơm ngon của nấm, chút béo ngậy của trứng tạo vị hài hòa cho món ăn. Bỏ qua cách làm trứng cuộn thông thường bạn hãy thay đổi nguyên liệu chút để có món ăn mới lạ miệng thơm ngon nhé!
1. Nguyên liệu
- 3 quả trứng
- 1 cây nấm đùi gà
- 100g rau cải bó xôi
- Gia vị: Muối, dầu mè, hạt tiêu
- Vừng rang chín
- Vừng rang chín
2. Cách làm
- Nấm đùi gà rửa sạch thái hạt lựu.
- Cải bó xôi rửa sạch, đun sôi một nồi nước, cho rau vào luộc chín sau đó vớt rau ra tô nước lạnh.
Vắt ráo nước rau rồi thái nhỏ.
- Cho một ít dầu mè vào chảo đun nóng, thêm nấm đùi gà vào xào mềm, tiếp đó cho cải bó xôi vào đảo chung. Nêm thêm chút muối, hạt tiêu, vừng rang chín vào đảo đều cho thấm gia vị.
Trút ra đĩa.
- Đập trứng vào bát đánh tan, bắc chảo trống dính lên bếp, bạn đun nóng (không cho dầu ăn) rồi đổ trứng vào láng đều trên bề mặt chảo một lớp mỏng, trong lúc chiên trứng thì để nhỏ lửa. Chiên cho trứng chín.
- Lấy trứng ra thớt. Thêm cải bó xôi đã xào nấm vào một góc rồi cuộn tròn lại.
- Cắt trứng cuộn thành miếng vừa ăn.
- Bày trứng cuộn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét