THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt cà chua

Tôm khô sốt cà chua

Chỉ cần vài phút bạn có thể làm món tôm khô sốt cà chua cho món mặn buổi tối, rất ngon mà giàu dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm khô
- 1 quả cà chua to chín 
- 2 tép tỏi, 1 củ hành hương nhỏ
- Gia vị

2. Cách làm

- Cà chua thái múi cau
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.
- Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm.
- Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường
- Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống.
- Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm sốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.