THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang trứng với tôm khô

Cơm rang có lẽ là món ăn hấp dẫn mọi thời đại. Đặc biệt, nếu bạn biết kết hợp nguyên liệu với nhau thì càng ngon và càng hấp dẫn hơn nhé. Cuối tuần này hãy thử ngay món cơm rang trứng tôm khô xem sao nhé, bảo đảm ngon miễn bàn luôn.

1. Nguyên liệu

- 400g cơm (cơm nguội cũng được)
- 2 quả trứng
- 25g tôm khô
- Hành lá, thái nhỏ
- Gia vị: tiêu, muối, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu vừng, ½ muỗng hạt vừng

2. Cách làm

- Bắc chảo lên và đun dầu cho nóng. Rồi sau đó cho hành thái nhỏ, 1 chút muối, 1 chút tiêu vào và đảo cho thơm.
- Gạt hành qua 1 bên chảo và cho vào chảo 2 quả trứng rồi dùng muỗng đảo cho trứng tơi ra.
- Tiếp tục cho tôm khô vào và đảo đều các nguyên liệu.
- Sau đó, gạt tất cả qua 1 bên chảo và cho 1 muỗng nước tương vào đun cho sôi rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Bây giờ, bạn tắt lửa đồng thời cho cơm vào chảo rồi dùng muỗng xới cho cơm tơi ra.
- Sau khi cơm tơi rồi thì bạn bật lửa lại và cho thêm 1 muỗng dầu vừng vào rồi trộn cơm cho đều.
- Cuối cùng cho thêm 1 ít hạt vừng lên bề mặt cơm là xong.
Cuối tuần ở nhà 1 mình lười nấu nướng thì làm món này là đúng chuẩn luôn. Vừa nhanh gọn mà lại khỏi rửa lỉnh kỉnh xoong nồi. Mùi vị thì nhìn thôi đã biết ngon rồi nhé.
Các bạn có thể cho cà rốt, đậu Hà Lan... vào rang cùng để món cơm rang hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn 램블)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.