Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, nhưng món tôm chiên này lại có mùi vị hấp dẫn khó có thể chối từ.
Bên cạnh món cơm Paella nổi danh thì ở xứ sở đấu bò, tôm chiên tỏi ớt cũng là một lựa chọn được yêu thích bậc nhất bởi cả người dân bản xứ lẫn khách du lịch. Mang nhiều nét đặc trưng của ẩm thực của vùng Địa Trung Hải, việc sử dụng dầu olive trong quá trình chế biến khiến món ăn này trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn nhiều.
1. Nguyên liệu
- 10 con tôm sú tuơi
- 6 củ tỏi lớn (bóc vỏ)
- 4 -5 trái ớt khô
- Muối, tiêu
- 1 nhánh lá hương thảo (có thể thay bằng parsley)
- Bánh mì nướng
2. Cách làm
- Đầu tiên, làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng.
- Xếp tôm ra đĩa và ướp với chút muối, tiêu.
- Tỏi thái thành từng lát mỏng.
- Đổ dầu olive vào chảo gang, cho tỏi đã cắt lát vào và đun đến khi sôi nhẹ. Chú ý không để cháy tỏi.
- Tiếp đó, cho ớt khô và tôm lần lượt vào chảo.
- Đảo nhẹ cho tôm vừa chín tới, chuyển màu đỏ hồng là tắt bếp.
- Đặt 1 nhánh lá hương thảo lên trên là hoàn thành.
Món này ăn với bánh mì nướng là hợp nhất.
Bạn có thể để luôn trong chảo hoặc dọn ra đĩa để thưởng thức. Nếu không có lá hương thảo, rắc chút lá parsley cho thơm nhé!
Bạn cũng có thể chẻ đôi lưng tôm để món ăn hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn EJ kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét