THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí đỏ chiên giòn

Chỉ cần vài bước nhanh gọn và nguyên liệu cực đơn giản là bạn đã có món bánh giòn thơm để nhấm nháp rồi.

1. Nguyên liệu

- 1/4 quả bí đỏ (khoảng 450g)
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 1 thìa canh đường
- 100g bột mỳ
- Ớt tươi (tùy thích)

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài, nhỏ.
- Cho bí đỏ vào âu, thêm 1/2 thìa nhỏ muối, trộn đều.
- Để bí đỏ ra nước thì chắt đổ đi.
- Đổ bột mỳ, đường vào bát bí đỏ.
- Trộn đều bí đỏ với bột mỳ và đường, nếu đặc bạn có thể thêm một chút nước lọc.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Dùng thìa múc hỗn hợp bí đỏ và bột mỳ vào, dàn đều ra.
Thỉnh thoảng bạn lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều
- Gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu, chấm với xì dầu. Nếu ăn cay bạn có thể thêm ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.