THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bánh chuối nhân phô mai chiên mè

Bánh chuối nhân phô mai cả nhà đều mê

1. Nguyên liệu

- 150g chuối tiêu đã bóc vỏ
- 25ml sữa đặc có đường
- 140g bột gạo nếp
- 50g vừng trắng
- 50g phô mai mozzarella

2. Cách làm

- Chuối dằm nhuyễn.
Sau đó đổ sữa đặc có đường vào khuấy đều.
Thêm bột gạo nếp vào trộn cho đều.
Dùng tay nhào thành khối bột mịn, hơi dính tay.
- Phô mai cắt nhỏ.
- Rắc một ít bột lên bảng chuyên nhào bánh cho đỡ dính. Chia khối bột mịn ra làm nhiều phần nhỏ bằng nhau.
- Ấn các viên bột dẹt rồi nhồi ít phô mai vào trong giữa, tiếp tục viên bột lại để bột bọc kín phô mai. Ấn viên bột xuống dẹt như bánh rán.
- Phết một ít nước lên hai mặt miếng bột rồi lăn đều bột lên bát vừng.
- Phết lớp dầu mỏng lên chảo, đun nóng rồi cho bánh chuối vừng nhân phô mai vào chảo, chiên vàng đều hai mặt là được.
- Cho bánh chuối vừng nhân phô mai ra đĩa vào thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.