THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chuối lăn dừa chiên (2)

Lớp dừa bọc bên ngoài quả chuối, chiên giòn tan, thơm nức, quyện với nước cốt dừa giúp tăng hương vị cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- Chuối: 5-7 quả
- Dừa nạo 
- Bột mì (bột chiên giòn): 100 g
- Sữa đặc 
- Đậu phộng rang
- Bột năng

2. Cách làm

- Dừa nạo sẵn chia ra làm 2 phần. Phần vắt lấy nước cốt, phần để lăn với chuối.
- Nước cốt dừa pha với nước lọc, chia ra làm 2 bát con.
- Làm nước chấm: cho 1 bát con nước cốt với 2 muỗng canh sữa đặc nấu với lửa nhỏ cho sôi, hoà ít bột năng với nước đổ vào khuấy đều tạo độ sánh.
- Trộn bột mì (bột chiên giòn), 2 -3 muỗng canh sữa đặc, 1 bát con nước cốt dừa còn lại, ít vụn dừa trộn đều thành hỗn hợp hơi sánh. 
- Chuối bóc vỏ, cắt làm hai hoặc để nguyên nhúng vào tô bột rồi lấy ra lăn vào bát dừa vụn.
- Cho dầu vào chảo hoặc nồi, dầu nóng cho chuối vào chiên với lửa vừa. Khi vàng giòn đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Dùng nóng sẽ giòn thơm ngon hơn, ăn cùng với lạc rang và nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.