Lớp dừa bọc bên ngoài quả chuối, chiên giòn tan, thơm nức, quyện với nước cốt dừa giúp tăng hương vị cho món ăn.
1. Nguyên liệu
- Chuối: 5-7 quả
- Dừa nạo
- Bột mì (bột chiên giòn): 100 g
- Sữa đặc
- Đậu phộng rang
- Bột năng
2. Cách làm
- Dừa nạo sẵn chia ra làm 2 phần. Phần vắt lấy nước cốt, phần để lăn với chuối.
- Nước cốt dừa pha với nước lọc, chia ra làm 2 bát con.
- Làm nước chấm: cho 1 bát con nước cốt với 2 muỗng canh sữa đặc nấu với lửa nhỏ cho sôi, hoà ít bột năng với nước đổ vào khuấy đều tạo độ sánh.
- Trộn bột mì (bột chiên giòn), 2 -3 muỗng canh sữa đặc, 1 bát con nước cốt dừa còn lại, ít vụn dừa trộn đều thành hỗn hợp hơi sánh.
- Chuối bóc vỏ, cắt làm hai hoặc để nguyên nhúng vào tô bột rồi lấy ra lăn vào bát dừa vụn.
- Cho dầu vào chảo hoặc nồi, dầu nóng cho chuối vào chiên với lửa vừa. Khi vàng giòn đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Dùng nóng sẽ giòn thơm ngon hơn, ăn cùng với lạc rang và nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét