Với cách pha bột này bạn sẽ có bánh chuối rán vừa giòn vừa thơm và béo ngậy mùi nước cốt dừa.
1. Nguyên liệu
- Chuối tiêu hoặc chuối tây
- 200g bột gạo
- 100g bột mì
- 250ml nước cốt dừa
- 170ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà muối
- 30g đường
2. Cách làm
- Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, cắt làm đôi. Cho từng miếng chuối vào màng thực phẩm.
Sau đó ép chuối hơi dẹp.
- Cho bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối, nước chanh, đường hòa chung trong 1 cái tô.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.
- Khi chuối hơi vàng thì vớt chuối ra, cho vào tô bột nhúng lần hai, rồi cho miếng chuối trở lại chảo dầu tiếp tục chiên.
- Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét