THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí ngô hấp táo tàu

Nếu đang tìm loại bánh đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo mùi vị đặc biệt, thơm ngon, khiến cả nhà cùng thích mê, thì bánh bí ngô hấp táo tàu sau đây có thể là một gợi ý không tồi cho bạn.
Bánh bí ngô hấp táo tàu vừa mềm xốp lại thơm bùi vị bí ngô chắc chắn sẽ gây ấn tượng với những ai được thưởng thức nó. Để làm bánh bí ngô hấp táo tàu thành công, điều quan trọng nhất là phải chú ý đến lượng men nở cho vào, nhiều quá hay ít quá đều không ngon. Ngoài ra cũng cần thời gian ủ bột để bột nở to gấp 2-3 lần so với bình thường. 

1. Nguyên liệu

- Bí ngô: 250g
- Bột mỳ: 200g
- Men nở: 3g
- Đường trắng: 15g
- Nước: 50-70ml
- Nước ấm: 5ml
- Táo tàu: 2-3 quả

2. Cách làm

- Bí ngô rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi, thái miếng mỏng.
- Đem hấp chín trong khoảng 15 phút.
- Cho bí ngô vào máy xay, thêm 40ml nước, xay cho thật nhuyễn.
- Trộn bí ngô đã xay nhuyễn cùng đường trắng.
- Ngâm men nở với 5ml nước ấm cho men tan ra. Lưu ý không dùng nước nóng, chỉ dùng nước ấm khoảng 40 độ C.
- Đổ nước men và bột mỳ vào cùng bí ngô, trộn đều. Đổ nốt phần nước còn lại trộn với bột sao cho bột đặc với độ vừa phải.
- Cho hỗn hợp bột vào khay hấp, đậy kín nắp để khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp 2-3 lần ban đầu.
- Xếp táo tàu lên trên bề mặt bột. Đem hấp bột trong khoảng 30 phút.
- Bánh nguội thì đổ ra đĩa và cắt thành những khoanh nhỏ. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.