THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh táo chiên giòn hương quế

Món bánh táo quế lạ miệng với hương vị thơm ngon sẽ khiến người thưởng thức bị say lòng.

1. Nguyên liệu

- 1 hoặc 2 quả táo (1 quả làm được 10 chiếc bánh)
- Hỗn hợp bột chiên: 1 bát nhỏ nước + 1 bát nhỏ bột mì + 3 thìa nhỏ bột quế + 1/2 thìa to đường
- Dầu rán

2. Cách làm

- Thái táo thành những khoanh tròn mỏng 0,4cm. Dùng dụng cụ tròn như: các loại nắp hộp cho vào giữa miếng táo rồi ấn xuống cách này để chúng ta loại bỏ hạt và tạo hình cho chiếc bánh đẹp hơn.

- Pha bột chiên:
- Nhúng từng miếng táo và hỗn hợp bột quế sao cho bột phủ đều quanh miếng táo. 
- Khi chảo nóng, cho dầu rán vào đến khi dầu sôi, nhẹ nhàng thả từng miếng bánh táo vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt bánh thì với ra cho lên đĩa có giấy thấm dầu.
- Khi thưởng thức bánh, phủ lên mặt bánh chút bột quế và nhâm nhi cùng ly trà hay cà phê.
Chiếc bánh quế có màu vàng nâu nhìn hấp dẫn với vị thơm của bột quế, lớp vỏ giòn tan hoà quyện cùng miếng táo thơm mềm rất hấp dẫn.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Thùy Anh/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.