Từng miếng bánh chuối vàng ươm, giòn rụm, thơm vị chuối lại bổ dưỡng với bột yến mạch, là thứ quà vặt không thể không thưởng thức.
Bánh chuối chiên xù là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi tiết trời lạnh. Có rất nhiều cách làm bánh chuối chiên xù nhưng bạn đã bao giờ thử làm món bánh chuối chiên với bột yến mạch chưa? Bánh sẽ vẫn giòn ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy!
1. Nguyên liệu
- 3 quả chuối
- 1 quả trứng gà
- 100g bột yến mạch
- 50g bột mỳ
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Chuối bóc vỏ, cắt đôi thành hai phần bằng nhau. Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan.
- Lăn chuối qua sao cho trứng gà bám đều lên khắp miếng chuối.
- Sau đó, tiếp tục lăn chuối qua bát bột mỳ.
- Khi bột đã thấm đều khắp miếng chuối thì lăn tiếp 1 lượt trứng gà nữa, rồi mới đến lớp bột yến mạch.
- Thả chuối bọc bột vào chảo dầu sôi, chiên vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày bánh chuối vào đĩa, có thể thưởng thức không hoặc thêm ít siro/ mật ong.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét