THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sữa dừa hấp chuối

Món này nhìn ngon lại hấp dẫn, bắt mắt. Nếu có thời gian, các bạn cùng thử nhé. Đảm bảo ai cũng phải mê ngay!

1. Nguyên liệu

- 120g bột hoặc bột đậu xanh
- 240g đường
- 850ml sữa dừa pha loãng, tỉ lệ 3:1 giữa sữa dừa và nước
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 quả chuối chín, thái lát mỏng tùy chọn

2. Cách làm

- Chuẩn bị bột. Chuẩn bị sữa và đường.
- Chuối chín chuẩn bị để bóc vỏ và thái lát.
- Lá chuối hơ qua cho héo và dẻo, dai, không bị rách.
- Uốn lá chuối vào khuôn, chuẩn bị sẵn để chế biến món ăn.
- Lọc sữa dừa tươi vào một cái chảo lớn, cho bột vào và đảo đều tay.
- Cho muối và đường vào khuấy nhanh chóng, liên tục trong vài phút để tránh bị vón cục. 
Bật bếp lên, bắt đầu nấu hỗn hợp trên lửa lớn, khuấy liên tục tránh bị cháy dưới đáy chảo. 
Sau vài phút, bột bắt đầu đông và không bị vón cục, tiếp tục khuấy và cạo xuống tận đáy chảo.
- Bột lúc này sẽ giống như keo đặc lại và khuấy có vẻ khó khăn hơn. Bạn chuyển bột vào một chảo tròn và dày, tiếp tục nấu trong 1 phút nữa, san phẳng bột ra. Sau 1 phút, bột bắt đầu sôi nhẹ và đặc lại.
- Dùng muôi múc 1 muôi bỏ vào khuôn lá chuối, làm tương tự cho hết số bột.
Nhớ là thao tác phải nhanh không khi bột nguội sẽ không thể đổ vào khuôn được vì nó sẽ khô lại. Mỗi lần múc bôt vào, xen vào bên canh vài lát chuối.
Nếu bột nguội, có thể thêm nước và đun cho nó lỏng bớt ra với nước hoặc nước dừa. 
Cắt phần lá chuối thừa đi, cuộn lại theo hình khuôn và để cho hỗn hợp nguội. Sau đó chuyển vào tủ lạnh một vài giờ trước khi thưởng thức.
- Khi ăn, các bạn bỏ khuôn và bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.