Bánh chuối mít mềm, dai dai và béo ngậy vị nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 7 quả chuối
- 40g đường cát trắng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 200g bột năng
- 1/2 bát mít, thái sợi nhỏ
- 150 ml nước lạnh
- Đâu phộng rang vàng, giã nhỏ
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 1/5 muỗng cà phê muối, 20g đường, 10g bột năng, 20ml nước lạnh
2. Cách làm
- Chuối lột vỏ, bỏ chỉ cắt khoanh tròn cho vào một bát cùng với đường, muối, bột năng, nước lạnh, mít.
Trộn tất cả các thành phần này hòa với nhau. Khi trộn xong, bạn sẽ có có hỗn hợp sền sệt.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn và đem hấp 20-25 phút là chuối chín. Nhớ là nước sôi thì mới cho khuôn bánh chuối vào hấp nhé. Cách này làm cho bánh chuối giòn bên trong.
- Đợi chuối nguội thì lấy ra cắt miếng tùy ý.
- Làm nước cốt dừa: Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 1/5 muỗng cà phê muối, 20g đường nấu sôi. Pha 10g bột năng với 20ml nước lạnh quấy tan cho vào nồi cốt dừa khuấy lại cho sôi là tắt bếp.
- Xếp bánh chuối mít ra đĩa chan nước cốt dừa và cho đậu phộng rang lên trên.
Lưu ý: Nếu bạn dùng khuôn nhôm, thì bạn hãy quét 1 lớp dầu mỏng, sau đó lấy giấy lau sơ trước khi đổ chuối vào nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét