Miếng chuối vàng rộm, thơm vị dừa, ngọt vị chuối, món chuối lăn dừa chiên làm chỉ mất vài phút mà ăn rồi nhớ mãi không quên.
1. Nguyên liệu
- 5 trái chuối chín
- 1 trứng gà
- 50 ml nước cốt dừa
- 25 g đường (hay 21,5 muỗng canh sữa đặc)
- 1 chút xíu muối
- 80 g bột mì
- 1 bát dừa vụn khô
- Phần nước cốt dừa: 100 ml nước cốt dừa + 20 g đường + bột năng + 20 ml nước
2. Cách làm
- Phần nước cốt dừa: 100 ml nước cốt dừa + 20 g đường nấu sôi. Pha chút bột năng với 20 ml nước đổ vào khuấy nhanh tạo độ sánh.
- Cho trứng gà + bột + sữa + nước cốt dừa và muối vào 1 cái tô trộn đều. Ta có 1 hỗn hợp hơi sánh. (1)
- Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, nhúng chuối vào tô bột. (2)
- Lăn chuối qua dừa vụn. (2)
- Bắc chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng trái chuối vào chiên với lửa vừa. Khi chuối có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. (4)
- Trình bày: Dùng cây xiên từng trái chuối để ra đĩa, rưới nước cốt dừa sánh lên. Món này dùng nóng rất giòn và thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét