THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh nếp bí ngô nhân phô mai

Hương vị bùi bùi, béo béo của bí ngô và phô mai cùng lớp vỏ bánh đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến bạn ăn là ghiền cho xem!

1. Nguyên liệu

- 300g bột nếp
- 150g phô mai
- 200g bí ngô
- 100g dừa nạo
- 50g đường

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí ngô, cắt thành lát, sau đó hấp cách thủy.
- Cho bí đang nóng vào bát đã có sẵn bột gạo nếp, thêm một ít đường và trộn đều hỗn hợp trong vòng 10 phút.
- Lấy một ít bột, cán tròn, sau đó cho một viên phô mai vào giữa rồi vo tròn lại.
- Sau khi vo đủ lượng bánh bí ngô, bạn cho vào nồi chưng cách thủy trong vòng 15 phút rồi để bánh nguội.
- Cho dừa nạo vào một cái tô nhỏ, sau đó bạn lăn bánh chín qua 1 lớp dừa, sao cho dừa áo đều bên ngoài bánh là được.
Ngoài phô mai, bạn có thể biến tấu nhân bánh tùy theo sở thích cùa mình.
Nếu bánh để lâu, bạn nên làm nóng lại trước khi dùng nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.