THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí đỏ chiên xù

Với lớp vỏ ngoài giòn rụm kết hợp cùng phần nhân dẻo mịn ngọt ngào, bánh bí đỏ chiên hẳn sẽ chinh phục bất cứ ai có dịp được nếm thử nó!

1. Nguyên liệu

- 300g bí đỏ
- 150g bột gạo
- 1 muỗng canh bơ
- 30ml sữa tươi
- 100g bột chiên xù

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, cắt từng lát vuông nhỏ rồi đem luộc trong khoảng 20 phút cho mềm nhừ. Tiếp đó bạn dùng một chiếc muỗng để nghiền mịn bí.
- Cho bí đỏ vào trộn với bột gạo và chút bơ thật đều tay. Nếu bột hơi khô thì thêm sữa tươi vào cho vừa dẻo nhé!
- Nặn bột thành đoạn dài, sau đó cắt bột thành từng khúc dày khoảng 2cm. Dùng tay nhấn dẹt miếng bột.
 Xếp bánh vào nồi, hấp trong khoảng 5-10 phút. Bánh bí hấp chín thì đem ra lăn qua bột xù.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu đã nóng đều thì cho bánh vào chiên, vỏ ngoài vàng thì gắp ra để ráo hoặc đặt lên giấy thấm dầu.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.