THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí đỏ nướng kiểu Nhật

Bánh bí đỏ nướng kabocha kiểu Nhật là sự hòa quyện của nhiều loại gia vị giúp món bánh trở nên đậm đà, độc đáo và ngon không cưỡng nổi.
Bí đỏ (kabocha): Đây là loại bí đỏ Nhật Bản có vỏ màu xanh, ăn được, bên trong màu cam. Bí đỏ Nhật Bản ít carbohydrate hơn bí đỏ thông thường. Đây là nguồn beta-carotene dồi dào, rất quan trọng cho bạch cầu trong máu và tốt cho thị lực. Một suất kabocha cung cấp 70% nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho một ngày.

1. Nguyên liệu

- Vỏ bánh:
  • 6 - 8 thìa canh nước đá lạnh
  • ½ cup bột mochiko (bột làm bánh mochi của Nhật)
  • ¼ cup + 2 thìa canh bột yến mạch
  • ¼ cup bột hạt kê
  • ¼ cup bột bắp
  • 2 thìa canh tinh bột năng
  • 2,5 thìa canh hạt chia xay nhỏ
  • 1 thìa canh đường
  • ½ thìa cà phê muối biển
  • 115g bơ mặn lạnh thái lát dày khoảng 6mm
  • 1 thìa cà phê dấm táo
- Nhân bánh:
  • 1 quả bí đỏ/bí ngô cỡ trung bình
  • ¼ cup siro lá phong
  • ½ cup đường cát
  • 1 thìa cà phê gừng tươi bào mịn
  • ½ thìa cà phê quế
  • ¼ thìa cà phê nhục đậu khấu tươi nạo
  • 1/8 thìa cà phê hạt tiêu
  • 3/4 thìa cà phê muối
  • 3 quả trứng
  • ½ cup + 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • cup buttermilk

2. Cách làm

- Trộn bột mochiko, bột yến mạch, bột hạt kê, bột bắp, bột năng, bột hạt chia, đường và muối trong một cái bát to. Cho bơ vào bát và trộn đều, có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để các thành phần hòa quyện vào nhau. Khuấy hỗn hợp với nước đá lạnh, giấm táo rồi để nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó, nhào hỗn hợp thật kỹ và mạnh tay (mất khoảng 10 phút) rồi để bột nghỉ thêm khoảng 20 phút.
- Cán hỗn hợp bột đã nhào mỏng khoảng 6mm - 1cm rồi cho vào trong khuôn nướng tròn. Tạo viền vỏ bánh như ảnh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút. Đem nướng trong vòng 30 phút. Để vỏ bánh ra ngoài cho nguội.
- Để làm nhân bánh, bổ bí đỏ ra làm 4 phẩn (không cần bỏ vỏ, hạt) và nướng trong vòng 10 phút.
- Để bí ngô nướng nguội, bỏ vỏ và hạt rồi xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.
- Trộn đều siro, đường cát, gừng, quế, nhục đậu khấu, hạt tiêu, muối, trứng và vani vào trong bát.
- Cho bí ngô xay nhuyễn vào trong bát, rót thêm buttermilk vào và đảo đều rồi rót vào trong lòng vỏ bánh.
- Trang trí bề mặt bánh bằng buttermilk tùy theo ý thích rồi nướng bánh ở nhiệt độ 400ºC trong vòng 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ đến 300ºC nướng trong 20 - 35 phút nữa sau đỏ bỏ ra ngoài để nguội rồi để trong tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.
Bánh bí ngô nướng kiểu Nhật có thể dự trữ trong tủ lạnh đến 5 ngày mà vẫn giữ được độ thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bojongourmet)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.