THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè hạt lựu từ quả thanh long

Chè hạt lựu nhìn ngon mắt, ăn đã thèm. Cách làm hoàn toàn mới lạ và ngon lắm nhé.
Những hạt lựu trong trẻo đẹp mắt , bên trong màu trắng, bên ngoài màu đỏ, màu sắc được lấy từ tự nhiên nhưng không hề kém nổi bật so với ngoài hàng một chút nào.

1. Nguyên liệu

- 500g bột năng
- 350ml nước lạnh
- 1/2 quả thanh long ruột đỏ 
- Đường cát
- Đậu xanh

2. Cách làm

- Thanh long ruột đỏ bạn đem lột vỏ, thái nhỏ rồi nghiền nát, lọc qua ray để loại bỏ hạt, lấy được nước cốt thanh long màu hồng đậm.
- Cho bột năng vào thố rồi rót từ từ nước lạnh vào rồi trộn đều. Sau đó nhồi bột thành một khối. Rồi dùng cây lăn bột lăn bột thành một khối hình chữ nhật, độ dày khoảng 0,5cm.
- Tiếp đó, bạn dùng chổi nhúng nước cốt thanh long rồi quét lên mặt khối bột, để 5 phút cho khô lại rồi tiếp tục dùng chổi quét tiếp nước cốt thanh long lên trên. Sau đó, để khô mặt lại.
- Nhẹ nhàng cắt khối bột ra những lát mỏng, sau đó thấm khô những lát bột với khăn giấy hoặc khăn sạch. Khi bột ráo bớt nước, bạn đem cắt thành những hạt lựu nhỏ đều nhau.
- Lưu ý: Nhớ cắt thẳng tay, đừng sợ bột vỡ hay nát nhé. Rây hạt lựu đã cắt cho rớt hết bột thừa.
- Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho từ từ hạt lựu vào, khoấy để để những hạt lựu không bị dính nhau. Luộc khoản 3 phút thì vớt hạt lựu ra cho vào tô nước lạnh. Cuối cùng vớt hạt lựu ra, để ráo. Luộc hạt lựu chín thì vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh hay đá lạnh để hạt lựu bột năng trong và dai.
- Ngâm hạt lựu vào nước đường để tránh hạt lựu bị dính.
- Nên luộc số lượng vừa phải, ăn đến đâu luộc đến đó vì hạt lựu để trong tủ lạnh sẽ bị sượng không còn ngon nữa. Phần hạt lựu chưa luộc còn dư bạn có thể bảo quản trong ngăn đá đến khi nào dùng thì đem ra luộc là được.
>>>Thành phẩm:
Khi nhai vào những viên trân châu hạt lựu này bạn sẽ cảm thấy dai dai rất vui miệng.
Bạn có thể kết hợp với những thành phần khác như đậu xanh, sương sa, bánh lọt, nước cốt dừa, một cốc chè mát lạnh giải nhiệt mùa hè đã sẵn sàng chờ đón bạn và cả gia đình rồi nhé! 
Bạn cũng có thể dùng hạt lựu như một loại trân châu mini để uống với các loại trà sữa cũng rất là ngon đó nha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.