THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh chuối hấp (3)

Món bánh chuối hấp thơm ngon chan nước cốt dừa béo ngậy sẽ là món ăn chơi tuyệt vời cho chị em.

1. Nguyên liệu

- 8 trái chuối sứ (càng chín thì bánh càng ngon)
- 4 muỗng ăn cơm đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 180 g bột năng
- 120 ml nước
- 2 giọt màu vàng (nếu thích)
- 1 lon nước cốt dừa
- 6 muỗng ăn cơm đường
- 2 muỗng ăn cơm bột báng
- 1 ít bột khoai dạng sợi
- 400 ml nước
- 200 ml nước hoà với 30 g bột gạo
- 1 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Chuối lột vỏ cắt miếng 0,5 cm ướp đường,muối và màu thực phẩm nếu có trong 30 phút để chuối thấm đường
- Sau 30 phút, trộn chuối đã ướp với bột và nước thành hỗn hợp sánh đặc.
- Láng dầu ăn vào khuôn, cho hỗn hợp chuối vào, phủ bánh bằng lớp bọc thực phẩm tránh nước vào bánh khi hấp.
- Đun sôi nồi nước rồi cho khuôn bánh vào hấp. Lửa trung bình khoảng 30 phút phụ thuộc vào độ dày của bánh, có thể thử bằng tăm xiên thử vào bánh (thấy tăm sạch là được) hoặc thấy bánh trong là bánh chín. Để bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
- Luộc bột bánh và bột khoai cho đến khi bột trong, sau đó đổ ra rổ xả nước lạnh để ráo. Cho lon nước cốt dừa vào nồi, sau đó cho 400ml nước lạnh và bột bánh bột khoai vào cùng đường và muối. Đun lửa ở mức trung bình cho đến khi sôi thì cho hỗn hợp nước có bột gạo đã chuẩn bị ở trên vào khuấy, để sôi thêm vài phút thì tắt bếp.
- Cắt bánh chuối hấp thành các hình tuỳ thích sau đó chan nước cốt dừa đã nấu lên và rắc ít mè (vừng) rang vàng rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.