THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí ngô dừa nướng

Bánh bí ngô dừa nướng mềm xốp thơm lừng sẽ khiến dạ dày của bạn “kêu chuông” ngay lập tức khi vừa mới thức giấc. Món bánh bí ngô rất đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Đây cũng là một cách hữu hiệu mà những người phương Tây thường áp dụng sau những ngày lễ Halloween vì bí ngô còn thừa rất nhiều, vì vậy các bạn cũng có thể học tập để xử lý các thực phẩm còn lại trong tủ lạnh nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cup đường cát trắng
- 1/2 cup đường nâu
- 1 cup bột đa dụng
- 3/4 cup bột mì (loại bột để làm các loại bánh)
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê pumpkin pie spice (gia vị làm bánh bí ngô)
- 3/4 chén bí ngô xay nhuyễn
- 2 quả trứng
- 1/2 cup dầu dừa
- 1/3 cup nước
- 1 muỗng cà phê vani

2. Cách làm

- Bột mì, bột đa dụng các bạn rây lại cho thật mịn.
- Dầu dừa nếu bị đông các bạn ủ nóng cho tan chảy.
- Trứng gà đập ra bát đánh tan.
- Làm nóng lò nướng ở 350 độ F tương đương với 180 độ C.
- Phun một lớp dầu ăn mỏng lên một khuôn nướng bánh hoặc dùng giấy da, giấy thấm dầu để chống dính.
- Trộn đường, bột, gia vị làm bánh, baking soda và muối trong một bát lớn.
- Tạo một cái miệng giếng trong trung tâm của bát bột, sau đó thêm bí đỏ xay nhuyễn, trứng gà, dầu, nước và vani vào bát.
- Các bạn bắt đầu trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau sao cho thật mịn và tạo thành một khối thống nhất (khối bột sẽ hơi sần).
- Đổ bột vào khuôn nướng bánh và dùng một cái muỗng miết nhẹ để làm mịn bề mặt bánh.
- Nướng bánh khoảng 55-65 phút hoặc cho đến khi xiên một cây tăm vào trung tâm ổ bánh rồi lấy ra thì bột bánh không bị dính vào tăm.
- Làm nguội bánh trong khuôn khoảng 20 phút, sau đó cẩn thận tách ổ bánh ra ngoài, đặt bánh lên trên giá đỡ để bánh nguội hẳn.
- Thưởng thức bánh cùng cafe hoặc nước trái cây tùy ý thích

3. Lưu ý

- Nếu bạn chưa ăn bánh ngay hoặc còn thừa nhiều thì hãy bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm và đặt trong ngăn mát tủ lạnh, chúng ta có thể lưu trữ khoảng 5 ngày.
- Khi bánh chín, các bạn không lấy bánh ra ngoài ngay để tránh bánh bị sốc nhiệt vì gặp nhiệt độ lạnh đột ngột, bánh đang phồng lớn sẽ bị xẹp xuống nhìn sẽ không được đẹp mắt.
- Nếu không có bột làm bánh chuyên dụng các bạn có thể dùng toàn bộ bằng bột mì đa dụng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Gimmesomeoven)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.