Với cách làm bánh chuối này, bánh có độ giòn từ lớp bột bao ngoài cùng mùi thơm của mè và dừa ngon ngất ngây luôn đấy!
1. Nguyên liệu
- 3-4 quả chuối sứ chín
- 150g bột gạo
- 60 g đường (lượng đường có thể tăng giảm cho vừa hay nếu dùng chuối có độ ngọt cao thì có thể giảm bớt lượng đường. Ở đây công thức dùng chuối sứ khá ngọt, với 60g đường, bánh chuối sau khi chiên có độ ngọt trung bình)
- 40 g dừa nạo sấy khô (hoặc dừa tươi non, đã nạo)
- 1 muỗng cafe bột nở - baking power
- ½ muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe mè
- 150g nước
2. Cách làm
- Chuối thái lát mỏng 0.5 cm. Một quả chuối trung bình cắt làm 4 lát.
- Trộn các nguyên liệu khô với nhau.
Cho từ từ nước vào, khuấy đều đến khi thành một hỗn hợp không quá đặc cũng không quá lỏng, vừa đủ để phủ bên ngoài chuối là được.
- Cho chuối vào hỗn hợp bột.
- Đem chiên miếng chuối đã áo bột trên chảo đã nóng dầu sao cho dầu vừa ngập miếng chuối là được.
- Khi chuối chín 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. Rắc thêm mè và bột quế cho thơm.
Chuối chiên dùng lúc mới chiên xong, còn giòn nóng mới ngon. Bánh có độ giòn rụm từ bột gạo, mùi thơm từ mè và dừa đúng chất ẩm thực Thái.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét