THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí đỏ nhân đậu đỏ, trứng muối

Tết Trung thu này chị em cũng có thể làm món bánh bí đỏ nhân đậu đỏ trứng muối cho bé nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bí đỏ:
  • 150 g bí đỏ (bạn có thể dùng khoai lang đỏ nếu thích)
  • 120-140 g bột nếp
  • 20 g đường
- Phần nhân:
(6 cái 110 g)
  • 150 g đậu đỏ
  • 70 g đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 20 ml dầu
  • 1 muỗng canh mè rang vàng
  • 30 g hạt điều + hạt dẻ rang băm nhỏ
  • 6 lòng đỏ trứng gà muối
- 6 miếng lá chuối nhỏ
- 6 miếng táo nhỏ hình tam giác (lấy phần vỏ)

2. Cách làm

- Bí đỏ hấp chín. Cho vào tô bột nếp, đường nhồi mịn dẻo không dính tay. Bọc màng thực phẩm để qua 1 bên.
- Đậu đỏ ngâm qua 5 tiếng hay qua đêm, sau đó vo sạch. Cho đậu đỏ vào nồi cùng với nước lạnh (nước cao hơn mặt đậu khoảng hơn 1 đốt tay). Bắt lên bếp nấu chín.
- Khi đậu chín cho vào máy cùng với đường và muối xay nhuyễn.
- Đổ đậu đỏ vào nồi hay chảo cùng với dầu ăn bắt lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi nào đậu quyện lại 1 khối không dính nồi thì tắt bếp.
- Để đậu nguội, trộn đậu đỏ đã sên với đậu băm nhỏ và mè. Cân nhân khoảng 65 g rồi vo tròn (tính luôn trứng muối nhé).
- Chia bột bí đỏ ra làm 6 phần.
- Vê tròn rồi đè đẹp viên bột, sau đó cho viên nhân vào vo tròn lại.
- Lấy tay đè nhè nhẹ cho viên bột hơi dẹp xuống 1 chút xíu để cho giống trái bí đỏ. Rồi dùng cây que xiên thịt ấn đường viền thao từng múi xung quanh viên bột.
- Để viên bột lên lá chuối rồi cho xếp sẵn vào xửng hay dĩa.
- Nồi nước đang xôi cho xửng bánh vào hấp 10 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra cắm miếng táo vào. Thế là bạn có quả bí đỏ cực kì dễ thương và ngon tuyệt vời.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.