Tết Trung thu này chị em cũng có thể làm món bánh bí đỏ nhân đậu đỏ trứng muối cho bé nhé!
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bí đỏ:
- 150 g bí đỏ (bạn có thể dùng khoai lang đỏ nếu thích)
- 120-140 g bột nếp
- 20 g đường
- Phần nhân:
(6 cái 110 g)
- 150 g đậu đỏ
- 70 g đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 20 ml dầu
- 1 muỗng canh mè rang vàng
- 30 g hạt điều + hạt dẻ rang băm nhỏ
- 6 lòng đỏ trứng gà muối
- 6 miếng lá chuối nhỏ
- 6 miếng táo nhỏ hình tam giác (lấy phần vỏ)
2. Cách làm
- Bí đỏ hấp chín. Cho vào tô bột nếp, đường nhồi mịn dẻo không dính tay. Bọc màng thực phẩm để qua 1 bên.
- Đậu đỏ ngâm qua 5 tiếng hay qua đêm, sau đó vo sạch. Cho đậu đỏ vào nồi cùng với nước lạnh (nước cao hơn mặt đậu khoảng hơn 1 đốt tay). Bắt lên bếp nấu chín.
- Khi đậu chín cho vào máy cùng với đường và muối xay nhuyễn.
- Đổ đậu đỏ vào nồi hay chảo cùng với dầu ăn bắt lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi nào đậu quyện lại 1 khối không dính nồi thì tắt bếp.
- Để đậu nguội, trộn đậu đỏ đã sên với đậu băm nhỏ và mè. Cân nhân khoảng 65 g rồi vo tròn (tính luôn trứng muối nhé).
- Chia bột bí đỏ ra làm 6 phần.
- Vê tròn rồi đè đẹp viên bột, sau đó cho viên nhân vào vo tròn lại.
- Lấy tay đè nhè nhẹ cho viên bột hơi dẹp xuống 1 chút xíu để cho giống trái bí đỏ. Rồi dùng cây que xiên thịt ấn đường viền thao từng múi xung quanh viên bột.
- Để viên bột lên lá chuối rồi cho xếp sẵn vào xửng hay dĩa.
- Nồi nước đang xôi cho xửng bánh vào hấp 10 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra cắm miếng táo vào. Thế là bạn có quả bí đỏ cực kì dễ thương và ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét